Nhiều cơ hội việc làm tiếng Nhật trình độ từ N3 trở lên

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT
13 Tháng Chín, 2018
Thông thi kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT năm 2018
13 Tháng Chín, 2018

Nhiều cơ hội việc làm tiếng Nhật trình độ từ N3 trở lên

Là nền kinh tế lơn thứ 3 thế giới, đồng thời là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về công nghệ. Tuy nhiên hiện nay Nhật Bản đang phải đối mặt với một thách thức không hề nhỏ đó là tình trạng già hóa dân số.

Là nền kinh tế lơn thứ 3 thế giới, đồng thời là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về công nghệ. Tuy nhiên hiện nay Nhật Bản đang phải đối mặt với một thách thức không hề nhỏ đó là tình trạng già hóa dân số.

Để giải quyết vấn đề bài toán nhân lực này, các doanh nghiệp Nhật đã tích cực chiêu dụng nhân tài từ Việt Nam và các quốc gia khác. Theo thống kê, hiện nay có trên 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam, qua đó giúp tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ sớm được ưa chuộng và nhiều người lựa chọn theo học. Ngoài việc trang bị cho mình các kỹ năng làm việc thì khả năng tiếng Nhật cũng là sự lựa chọn của nhiều sinh viên, người đi làm nhằm góp phần gia tăng cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Các vị trí được các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng lao động phổ biến phải kể đến như:

  • Biên phiên dịch tiếng Nhật.
  • Thư kí, trợ lý giám đốc.
  • Nhân viên hành chính văn phòng.
  • Nhân viên tổng vụ, nhân sự.
  • Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.

Thu nhập của người lao động sẽ được các doanh nghiệp Nhật trả đúng với những đóng góp, công sức mình bỏ ra. Tùy vào mỗi vị trí và trình độ mà mức lương sẽ có sự khác biệt.

Ví dụ như:

  • Vị trí quản lý: 1000 – 2000USD.
  • Vị trí biên phiên dịch ở các khu công nghiệp: 600-1000USD.
  • Kỹ sư biết tiếng Nhật : 600-800USD.

Nếu so sánh về mức lương giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với các công ty khác, kể cả các công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì bạn có thể thấy những người làm việc ở công ty Nhật có mức lương cạnh tranh hơn. Ngoài lương, các doanh nghiệp Nhật cũng hết sức quan tâm tới các lợi ích của Nhân viên.
Môi trường làm việc  Việt Nam và Nhật Bản là 2 quốc gia có những nét tương đồng về văn hóa truyền thống, chính điều này đã giúp cho người Việt Nam thích nghi tốt trong môi trường công sở.

Ấn tượng đầu tiên của chúng ta khi nhắc tới người Nhật có lẽ chính là sự điềm đạm, họ luôn muốn giải quyết các vấn đề theo chiều hướng có lợi cho cả họ và khách hàng. Người Việt Nam được đánh giá rất cao ở tinh thần làm việc độc lập, nhưng chúng ta cũng đang gần chuyển sang xu hướng làm việc theo nhóm, đây cũng là một điểm đặc trưng của người Nhật. Điều này lý giải vì sao nhân viên Việt Nam lại thích làm việc cho môi trường Nhật Bản.

Hiện nay những cử nhân tiếng Nhật nếu có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên rất dễ dàng để tìm kiếm được một công việc phù hợp với năng lực bản thân thông qua các website việc làm tiếng Nhật, công ty nhân lực…Dưới đây là một vài website các bạn có thể tham khảo.

— Theo japan.net.vn / JapanWorks —